Lợi ích của việc viết nhật ký giao dịch Forex

Nếu bạn là trader, mà không tồn tại nhật ký giao dịch, thì bản lĩnh thành công của bạn cực thấp.

Nhật ký giao dịch sẽ giúp trader theo dõi những kết quả giao dịch và thành công hoặc sai lầm của trader. Nó được xem là công cụ tuyệt vời để nhìn sâu vào công việc trading và giữ lại tất cả những gì đã xảy ra, điều kiện thị phần đã diễn ra như thế nào, bạn từng có những dự định gì, cảm xúc bạn phản ứng với những trường hợp ấy ra làm sao và hướng khắc phục cho thời hạn tới là gì.

Nhật ký giao dịch còn hoàn toàn có thể giúp cho bạn cũng biến thành nhìn ra những sai trái mà mình từng bận bịu phải, đó cũng chính là nơi để bạn nảy ra những ý nghĩ đó mới giúp nâng cấp khối hệ thống hoặc phương pháp giao dịch của bạn, quả thật không dễ chơi đúng không nào.

Nhật ký giao dịch là gì?

Nhật ký giao dịch nhiều lúc không cần viết dài dòng những thứ cao siêu, dễ chơi là những lệnh giao dịch với những thứ sai lạc cơ bạn dạng quan trọng để tập trung rút kinh nghiệm từ những lần giao dịch tiếp đến mà thôi.

Không cần chăm chú gì nhiều trong nhật ký giao dịch, dễ chơi chỉ chú ý đến tỉ lệ R:R, hệ thống các chiến lược giao dịch, tâm lý giao dịch và ghi chú, chừng đó đã là quá đủ rồi.

Chúng ta thường bận bịu sai lầm là do chúng ta không tuân theo kế hoạch, không kiên nhẫn mong chờ thời cơ, nên đừng tìm lý do tại sao lệnh thua lỗ mà hãy bình chọn hiệu suất cao của phương thức và tâm lý, tiên trách kỷ hậu trách nhân.

Trading Diary là một trong số những cách hữu hiệu nhất giúp trader tân tiến.

Cũng đừng quá băn khoăn lo lắng khi bạn giao dịch sai kế hoạch và không rút ra được bài học gì, bạn cứ nghĩ đó chính là học phí của người sử dụng cho thị trường vì những lần phá vỡ nguyên tắc giao dịch của chính bản thân mình mà thôi.

Mỗi lần bạn giao dịch hãy cứ viết vào cuốn sổ, vào buổi tối cuối tuần đọc lại để bạn tìm những sai trái của bản thân mình.

Lợi ích của việc ghi chép nhật ký giao dịch

Đã là trader thì không người nào giống ai cả, toàn bộ những trader đều nên có một nhật ký giao dịch cho riêng mình, tuy nhiên một số trader không tồn tại đủ thời hạn để gia công việc này, đặc biệt là những trader giao dịch ở khung thời gian ngắn.

Họ lướt sóng thì thường ra vào lệnh rất nhiều trong ngày, do đó khả năng họ ghi chép được nhật ký giao dịch cũng quá thấp.

Trong thực chất thì việc ghi lại nhật ký trong những khi đang trade đôi khi phản tác dụng bởi việc bị phân tâm hoàn toàn có thể dẫn đến lỡ mất một vài cơ hội, hoặc những sai trái không đáng có.

Tuy nhiên, vẫn có 1 cách dễ chơi để bạn bảo trì việc ghi chép nhật ký mà không cần phải viết tay hay mất nhiều thời gian.

Rõ ràng, lợi ích của việc ghi chép nhật ký giao dịch sẽ giúp trader được lợi nhiều hơn là hại.

Lợi ích của việc ghi chép nhật ký giao dịch là điều không còn từ chối.

Lưu ý khi viết nhật ký giao dịch

Tuy mọi cá nhân mỗi cách ghi nhật ký giao dịch khác nhau, nhưng tựu chung lại có những thứ rất quan trọng để xuất hiện trong nhật ký giao dịch của doanh nghiệp. Sau đấy là hướng dẫn những thứ cần ghi lại để tăng tính hữu ích cho nhật ký:

+ Hãy chụp lại màn hình song song với việc ghi chép nhật ký giao dịch, chụp luôn luôn cả phần vào lệnh và ra lệnh, điều ấy sẽ cho mình một chiếc nhìn tổng quát những gì đã xảy ra khi bạn thực hiện cú trade, nó cũng giúp cho bạn bình chọn giỏi hơn về khung thời hạn bạn đang sử dụng, và đừng nên giao dịch trong khung thời gian quá ngắn.

+ Dùng đường ngang hay đường kẻ để lưu lại điểm vào lệnh của người sử dụng bằng dòng ghi chú hoặc đường kẻ nào đó, nó sẽ cho bạn biết lệnh của chúng ta được tiến hành sớm hay muộn, hoặc bạn có bỏ lỡ một vài cơ hội gì đó không, hoặc bạn có bị cuống quýt khi vào lệnh hay là không.

+ Hãy ghi chép lại những event kinh tế xảy ra, điều ấy để giúp bạn thấy rõ được sự ảnh hưởng từ tin tức lên biểu đồ, những event kinh tế tài chính thường được xem trên các trang kinh tế lớn.

+ Nên viết một đoạn ngắn ghi chú về xu hướng cũng tương tự điều kiện Thị Trường tổng quát của ngày hôm đó và hãy nhớ là vẽ vài đường Xu thế lên biểu đồ, chúng sẽ giúp đỡ bạn phát hiện rõ trend ngắn, dài hạn, cũng giống như những vùng kháng cực bổ trợ quan trọng mà bạn có thể đã bỏ qua.

+ Cần lưu lại luôn luôn thời điểm bạn dừng trade lên biểu đồ, nó để giúp bạn nhìn nhận lệnh bạn giữ trung bình bao lâu.

image

+ Ghi chú lại tổng số trade bạn đã thực hiện, bao nhiêu thắng, bao nhiêu thua, tổng lệch giá có đc từng những trade thắng, tổng kinh phí bị thâm hụt từ những trade thua, và lợi nhuận ròng là bao nhiêu, thua lỗ là bao nhiêu % của tài khoản.

Việc https://tradafx.net/ ghi chép lại nhật ký giao dịch giúp trader nhìn nhận lại sai trái của chính mình cho dù rất đau đớn.

+ Hãy xem lại những gì bạn đã có trong nhật ký vào cuối mỗi tháng, chăm chú đến những luận điểm thường xảy ra, và xem thử ưu điểm cũng tương tự khuyết điểm của chúng ta là gì. Những quan sát này sẽ giúp đỡ khai thác cao nhất thế mạnh trading của người tiêu dùng và khắc phục triệt để những sai lầm, điều này cực kì quan trọng.

+ Hãy tập nghiên cứu mỗi cuối tuần để sở hữu góc nhìn tổng quan cho Thị trường tuần tới.

Tuy việc viết nhật ký giao dịch có thể rất dễ nhưng rất khó để thực hiện được như một thói quen, chính vì thế chúng ta hãy chịu khó mà thực hiện, vì không có bất kì ai có thể cứu các bạn bằng chính chúng ta cả.